บทความเรื่อง “ชาข้าวหอม(香米茶) - ยอดชาของ ชามิจิ”

บทความเรื่อง “ชาข้าวหอม(香米茶) - ยอดชาของ ชามิจิ”

บทความเรื่อง “ชาข้าวหอม(香米茶) - ยอดชาของ ชามิจิ”

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ชัดว่า การดื่มชานั้นไม่ได้เป็นวัฒนธรรม ที่มีเฉพาะกลุ่มของคนจีน เหมือนแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านรวง หรือแม้แต่รถเข็นข้างทาง “ชา” ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนไทยไปแล้ว มีทั้งราคาถูกที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ หรือมีแม้แต่ราคาหลักหมื่นต่อกิโลกรัมเลยก็มีให้เห็น

 

ใบชาที่ถูกบ่มเพาะมาด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ในแบบฉบับของชาอู่หลง ผ่านขั้นตอนการหมักและนวด เป็นใบชาม้วนก้อนกลมสีน้ำตาลอมเขียว มีรสชาติดี กลิ่นหอม อ่อนนุ่มได้กลิ่นของข้าวหอมขึ้นจมูก โดยใช้ใบอ่อนข้าวเหนียวชั้นดี มาอบรวมกับใบชา ตามขั้นตอนที่ซับซ้อนส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น จึงเป็นชาที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้

แฟรนไชส์ชามิจิ ชานมไข่มุก จึงได้นำชาข้าวหอม ซึ่งเป็นชาที่ดื่มร้อนมาทำเป็นเมนูเด่น ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากลูกค้าแฟรนไชส์ชามิจิ ชานมไข่มุกทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นชามิจิ สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และชามิจิ สาขาต่างจังหวัด ก็ได้ลิ้มลองรสชาติของชาข้ามหอมมาแล้ว มีทั้งชาข้าวหอมเพื่อสุขภาพน้ำใสไร้น้ำตาลหรือทำได้กระทั่งชานมข้าวหอมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆไม่เหมือนชาทั่วๆไป เข้ากันดีกับไข่มุกของชามิจิ จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นแท่นของเรานั่นเอง

 

ชาข้าวหอม ที่ชามิจิใช้นั้น เป็นชาข้าวหอมที่ได้นำมาจาก แหล่งผลิตที่มีคุณภาพ ปลูกในระดับความสูงกว่า 1,300 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นชาที่มีต้นตระกูลมาจากประเทศไต้หวัน

เก็บเกี่ยวด้วยมือจากยอดต่อยอด ผ่านกระบวนการหมัก และนวดชา นำไปอบกับใบข้าวด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม จึงได้ชาข้าวหอมที่มีคุณภาพถึงมือผู้บริโภค

ลักษณะของรสชาติ ชามีสีเหลืองใส รสชาติอ่อนนุ่ม รสฝาดบางๆจะมีกลิ่นของข้าวหอม ที่เป็นเอกลักษณ์

 

ชามิจิ ชานไข่มุก - Chamichi Thailand จึงคัดสรรใบชาคุณภาพ ถึงมือผู้ดื่ม อย่างแท้จริง

 

? The culture of tea ?

#chamichi #chamichithailand #ชามิจิ #แฟรนไชส์ชาไข่มุก #ธุรกิจแฟรนไชส์ #ชานมไข่มุก #ชานมไต้หวัน #bubblemilktea #เมนูใหม่ชามิจิ #เมนูอัพเดทชามิจิ

Share this post